ชุด ภราดรผู้พิทักษ์ (The Black Dagger Brotherhood)
ผู้เขียน: J.R.Ward สนพ.(ลิขสิทธิ์ในไทย) เกรซ
ประเภท: Paranormal Romance
จำนวนเล่ม: 8 (on-going) (Latest: Lover Mine )(ในรูปจะมีเล่มพิเศษที่มีประวัติของภราดรแต่ละคนไว้ พร้อมตอนพิเศษของ ซาดิสต์กับเบลล่าด้วย...เพราะเราไม่ได้อ่านเล่มพิเศษเลยขอละไม่รีวิว และขอนับเฉพาะที่เป็นเล่มหลักๆทั้งหมด 8 เล่มนะคะ (ในนี้ไม่มี lover mine ค่ะ)นะคะ)

เกริ่นนำ
โลกของแวมไพร์ในหนังสือเล่มนี้ เหล่าแวมไพร์มีการแบ่งชนชั้น ได้แก่ The chosen (หญิงสาวผู้ถูกเลือกให้อยู่รับใช้ เดอะ สไครบเวอร์จิ้น) พระราชา เหล่านักรบซึ่งก็คือเหล่าภราดรแบล็กแดกเกอร์ ชนชั้นสูงหรืออีกนัยนึงคือชนชั้นปกครอง (ให้อารมณ์คล้ายๆพวกขุนนางในช่วงสตวรรษที่ 18) พลเรือนที่เป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ไม่ได้มีตำแหน่งในสภาใด...และคนที่อยู่ เหนือทุกคนซึ่งเปรียบได้กับผู้ให้กำเนิดคือ...เดอะ สไครบเวอร์จิ้น
เหล่าภราดรแบล็กแดกเกอร์ประกอบด้วยนักรบแวมไพร์ 6 คนด้วยกัน พวกเขาเป็นนักรบที่คอยปกป้องเผ่าพันธ์จากพวกนักล่าแวมไพร์อย่างเลสเตอร์ซึ่ง เป็นอมนุษย์จากองค์กรเลสเซนนิ่งโซไซตี้ที่มีหัวหน้าใหญ่คือ ดิ โอเมก้า เหล่าภราดรจะมีพลังเหนือกว่าแวมไพร์ทั่วไป เพราะสายเลือดของพวกเขารวมกันกับการฝึกฝนเพื่อการทำสงครามโดยเฉพาะ แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาตายไม่ได้....เพราะถึงจะเก่งกล้าขนาด ไหน แต่ก็เหมือนแวมไพร์ที่เรารู้จักันดีคือ พวกเขาโดนแดดไม่ได้ นอกจากนี้พวกเขายังมีจุดอ่อนที่ทำให้ถึงตายได้เหมือนกัน แต่นี่ก็เป็นเสน่ห์นึงของเหล่าภราดรในเรื่องนี้ค่ะ เพราะแม้พวกเขาจะแกร่ง...แต่ก็มีช่วงเวลาที่อ่อนแอ มันทำให้เรารู้สึกสงสารพวกเขาและผูกพันกับตัวละครแต่ละตัวได้ไม่ยากเลย

โดยส่วนตัว เราคิดว่าจุดเด่นของหนังสือชุดนี้คือความดราม่า อารมณ์แบบดิบๆเถื่อนของโลกผู้ชายกับความโรแมนติกที่ลงตัวอย่างพอดี...แล้ว เสน่ห์สำคัญของตัวละครในเรื่องคือ...พวกเขาไม่ใช่พระเอกที่เก่งตลอดเวลา พวกเขาถูกทำร้ายได้ มีปมฝังใจ ไหนจะปัญหาส่วนตัวอีก มีหลายครั้งที่อ่านๆแล้วรู้สึกว่า “แมร่ง ทำไมงี่เง่ายังงี้เนี่ย เอ๊งเป็นพระเอกนะเฟ้ย” แต่ก็นั่นแหละ...พวกจุดบกพร่องพวกนี้ของพวกเขาทำให้เรารู้สึกว่าพวกเขาเป็น คนๆนึง (ในร่างของแวมไพร์น่ะนะ) ที่ทำเรื่องผิดพลาดได้ และต้องทุ่มเทแทบตายเพื่อแก้ไขความผิดพลาดนั้น และ...ด้วยที่เนื้อเรื่องของแต่ละเล่มจะเกี่ยวข้องกัน (ตั้งแต่เล่มแรกยันเล่มล่าสุด...ดังนั้นเป็นหนังสือชุดที่ไม่ควรอ่านช้าม เพราะเล่มนึงอาจสปอยส์อีกเล่มนึงอย่างแรงก็ได้) คนอ่านก็จะได้เห็นพัฒนาการทั้งในทางที่ดีและแย่ของตัวละครนั้น แต่ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี เราว่าคนที่อ่านเรื่องนี้รักตัวละครทุกตัวในอย่างแน่นอน (ไม่รวมพวกเลสเซนนิ่งโซไซตี้นะ)

ในเมืองไทยตอนนี้มีฉ.แปลออกมา 5 เล่มแล้ว (สนพ.เกรซ) โดยเล่มล่าสุดชื่อว่า จอมใจผู้พิทักษ์ (Lover Unbound) ส่วนต้นฉบับภาษาอังกฤษนั้นออกมา 8 เล่มแล้วค่ะ แล้วมีท่าว่าชุดนี้จะมีมากกว่า 10 เล่มด้วย (ดีใจ) ซึ่งเล่มล่าสุดชื่อว่า Lover Mine ที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า สนุกมากกก (เราก็รอเล่มนี้ฉบับปกอ่อนอยู่ค่ะ ไม่มีปัญญาซื้อปกแข็ง ฮา) ซึ่งเท่าที่อ่านแนวพารานอร์มอลมา (แม้ไม่เยอะมาก) หนังสือชุดนี้เป็นหนังสือชุดที่ชอบที่สุดนะคะ

(เนื้อหาจากนนี้ไป (จนถึงเล่ม จอมใจผู้พิทักษ์ (Lover Unbound) ) เนื้อเรื่องย่อเราเอามาจาก www.taantawon.com นะคะ ใครสนใจก็เข้าไปสั่งซื้อจากเวบนี้ได้เลยค่ะ – ไม่ได้ค่าโฆษณานะเนี่ย ขอบอก...นอกจากนั้นเราเขียนเองทั้งหมด)

เล่มที่ 1 ราชันผู้พิทักษ์ (Dark Lover) ราคาปก 260 บาท (เรทติ้งส่วนตัว: 4 ดาว)

เรื่องย่อ: ในเงามืดยามราตรีของเมืองคาลด์เวลล์ นิวยอร์ก สงครามเผ่าพันธุ์ระหว่างแวมไพร์กับเหล่านักฆ่ากำลังขับเคี่ยวกันอย่างหฤโหด กลุ่มภราดรกลุ่มหนึ่ง...นักรบแวมไพร์หกคนคือผู้ปกป้องเผ่าพันธุ์ ทว่าไม่มีใครเข่นฆ่าศัตรูอย่างกระตือรือร้นเท่ากับราธ...ราชันของหนุ่มภราดร แบล็คแด็กเกอร์
ราธแวมไพร์ผู้มีสายเลือดบริสุทธ์เพียงหนึ่งเดียวในพื้นพิภพ มีหนี้แค้นกับเหล่านักฆ่าที่ฆาตกรรมบิดามารดาของเขาเมื่อหลายศตวรรษก่อน และเมื่อหนึ่งในนักสู้ที่เขาวางใจที่สุดสังหาร...และทิ้งลูกสาวกำพร้าที่มี สายเลือดลูกครึ่งไว้คนหนึ่ง ราธจึงจำเป็นต้องนำสาวสวยนาวนั้นมาสู่โลกแห่งอมตะชน...
เบธ แรนดัลล์ต้องทุกข์ทรมานอยู่กับความพลุ่งพล่านในร่างกายอย่างที่ไม่เคยมีมา ก่อน และหล่อนไม่อาจต้านทานหนุ่มเซ็กซี่อันตรายที่มาหาหล่อนในยามค่ำคืนพร้อมเงา มืดมิดในดวงตา เรื่องราวเกี่ยวกับภราดรและโลหิตของเขาทำให้หล่อนตื่นตระหนก ทว่าสัมผัสของเขากลับจุดประกายให้ความกระหายหิวที่พร้อมจะกลืนกินสองหนุ่ม สาว

จำเรื่องนี้ไม่ค่อยได้แล้ว...แต่ก็ที่จำได้คือมันสนุกพอที่ทำให้เราตาม อ่านเล่มต่อๆมาแน่นอน

เล่มที่ 2 มฤตยูผู้พิทักษ์ (Lover Eternal) ราคาปก 270 บาท (เรทติ้งส่วนตัว: 4 ดาว)

เรื่องย่อ: ในบรรดากลุ่มภราดร เรจคือแวมไพร์หนุ่มผู้แข็งแรงที่สุดเขาเป็นนักสู้ชั้นยอด เป็นนักรักผู้ลือลั่น...ในตัวเขาร้อนระอุด้วนคำสาปร้ายจากสไครบ์เวอร์จิน และด้านมืดนี้ทำให้เรจกลัวว่าทุกครั้งที่มังกรร้ายในตัวเตลิดหลุดออกไป เขาจะกลายเป็นมหันตภัยร้ายต่อทุกคนที่อยู่รอบตัว
แมรี่ ลูซ...ผู้รอดชีวิตจากความยากลำบากนานัปการ... ถูกชะตากรรมโยนเข้าสู่โลกของแวมไพร์และต้องพึ่งพาการคุมครองจากเรจ แมรี่มีชะตากรรมติดตัว หล่อนไม่คิดจะมองหาความรักและสูญสิ้นศรัทธาในปาฏิหาริย์มานานปี แต่เมื่อความติดเนื้อต้องใจที่เรจมีกลายเป็นสิ่งที่มากกว่าแค่อารมณ์ชั่ววูบ เขาก็รู้ได้ทันทีว่าจะต้องทำให้แมรี่เป็นของเขาคนเดียวเท่านั้น และเมื่อบรรดาศัตรูร้ายใกล้เข้ามาทุกที แมรี่จำต้องสู่สุดฤทธิ์เพื่อจะได้มีชีวิตอันเป็นนิรัดร์กันชายในดวงใจ...

เล่มที่ 3 มัจจุราชผู้พิทักษ์ (Lover Awakened) ราคาปก 320 บาท (เรทติ้งส่วนตัว: 4.5 ดาว)


เรื่องย่อ: ในบรรดานักรบทั้งปวง ซาดิสท์คือสมาชิกผู้น่าสะพรึงกลัวที่สุดในกลุ่มภราดรแบล็กแด็กเกอร์ อดีตทาสโลหิต...แวมไพร์ซาดิสท์ยังคงมีรอยแผลเป็นแห่งอดีตที่ เปี่ยมด้วยความทุกข์ทรมานและอับอายอดสู ชื่อเสียงของเขาลือกระฉ่อนเพราะความกราดเกรี้ยวไร้เทียมทานและพฤติกรรมที่ น่ากลัว เขาเป็นมหันตภัยที่ร้ายแรงของทั้งมนุษย์และแวมไพร์ โทสะคือมิตรสนิทแต่เพียงอย่างเดียวของเขาและความโหดเหี้ยมเป็นเพลิงพิศวาส ประการเดียวที่เขามี จนกระทั่งในวันที่เขาช่วยเหลือสตรีเฉิดโฉมออกจากเงื้อมมือชั่วช้าของเลสเชน นิ่งโซซายตี้
แต่แล้วแวมไพร์พลเรือนสาวสวยกลับต้องเป็นผู้ช่วยนำพาเขาฟัน ฝ่าและข้ามพ้นอดีตอันทุกข์ทรมาน เพื่อเสาะหาอนาคตร่วมกัน...

เล่มนี้เป็นเล่มที่ชอบมากที่สุดอีกเล่มนึง (อีกเล่มคือ lover avenged ค่ะ) โดยความซาดิสท์มีปมหนักดี แถมพัฒนาการในการเรียนรู้ที่ไว้ใจและกล้าที่คว้าเอาความรักมาไว้กับตัวของซา ดิสท์นั้นเป็นสื่งที่น่ารักและเด่นมากของเรื่อนี้ค่ะ แถมตอนท้ายๆก็ยังน่ารักมากกกกกกกกกกกก เพิ่งเห็นปฏกิริยาของคนที่รู้ข่าวดีแล้วเป็นอย่างนั้นเป็นครั้งแรก...แถม ความพยายามของซาดิสท์ในการเรียนรู้ที่จะทำใหตัวเองเหมาะสมกับเบลล่าก็น่ารัก ไม่ไหวแล้ว มากๆๆค่ะ

เล่มที่ 4 ยอดรักผู้พิทักษ์ (Lover Revealed) ราคาปก 350 บาท (เรทติ้งส่วนตัว: 4 ดาว)

เรื่องย่อ: บุทช์ โอ'นีลเป็นนักสู้โดยธรรมชาติ อดีตนายตำรวจหนุ่มแผนกอาชญากรรมผู้มีชีวิตลำเค็ญ เขาเป็นมนุษย์เพียงผู้เดียวที่ได้รับอนุญาตให้เขาสู่วงในของกลุ่มภราดรแบ ล็กแด็กเกอร์ และอยากจะเข้ามาสู่โลกของแวมไพร์ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น... เพื่อร่วมวงไพบูลย์ในศึกหนักกับพวกเลสเซอร์ เขาไม่มีอะไรเหลือ แม้แต่หัวใจก็เป็นของแวมไพร์สาว แม่ดอกฟ้าโฉมงามที่สูงเกินเอื้อมสำหรับหนุ่มเหน้าชาวดินอย่างเขา ถ้าเขาไม่อาจเคียงคู่กับเมริสสาได้ อย่างน้อยเขาก็ขอสู้ตายเคียงข้างเหล่าภราดรก็แล้วกัน...
แล้วชะตากรรมก็สาปแช่งเขาด้วยสิ่งต่างๆที่เขามุ่งมาดปรารถนา เมื่อบุทช์สละชีพตัวเองเข้าช่วยแวมไพร์พลเรือนผู้หนึ่งจากพวกนักฆ่า เขาจึงตกเป็นเหยื่อของพลังดำมืดที่สุดในศึกนี้ เขาถูกทิ้งให้ตาย และถูกค้นพบได้อย่างปาฏิหาริย์ แล้วเหล่าภราดรก็ตามเมริสสามาช่วยนำชีวิตเขากลับคืนมา ทว่าความรักของหล่อนเพียงพอที่จะช่วยชีวิตเขาไว้ได้หรือไม่...
ขอสารภาพว่า บุช โอนีลเป็นตัวละครที่เราสนใจน้อยที่สุด แถมไม่ได้คาดหวังอะไรกับเรื่องนี้ด้วย (ตอนนั้นกำลังอยากอ่านเรื่องของฟิวรี่สุดๆ แถมคิดเอาเองว่าหลังเรื่องของซาดิสท์แล้วคงเป็นเรื่องของฟิวรี่ พอไม่ใช่ความอยากอ่านก็เลยมอดลงเล็กน้อย) ...แต่ขอบอกว่า พออ่านๆไป เรื่องนี้ไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลยคะ สนุกใช้ได้เลยล่ะ

เล่มที่ 5 จอมใจผู้พิทักษ์ (Lover Unbound) ราคาปก 385 บาท (เรทติ้งส่วนตัว: 4 ดาว)

เรื่องย่อ: วิชั่นผู้ปราดเปรื่องและไร้ความปรานี เขาเป็นบุตรชายของบลัดเลตเตอร์ เป็นผู้ครอบครองคำสาปมหันตภัย และความสามารถในการมองเห็นอนาคตที่น่าตกใจ เมื่อครั้งอยู่ในค่ายนักรบของบิดา เขาเป็นแวมไพร์ก่อนผ่านการแปรสภาพ เพราะเขาต้องพบกับความทุกข์ทรมานและการถูกทำร้าย ดังนั้นเมื่อมาเป็นสมาชิกของกลุ่มภราดร เขาจึงไม่สนใจความรักหรืออารมณ์ความรู้สึกใดๆ นอกจากมุ่งมั่นอยู่กับการเปิดฉากรบกับเลสเซนนิ่ง โซซายตี้เท่านั้น แต่แล้วอาการบาดเจ็บถึงชีวิต ก็ทำให้เขาต้องเข้าไปอยู่ในความดูแลของศัลยแพทย์ชาวมนุษย์คนหนึ่ง แพทย์หญิงเจน วิทคอมบ์ผู้ทำให้เขาต้องเปิดเผยความเจ็บปวดในใจ และได้ลิ้มรสชาติของความสุขที่แท้จริงเป็นครั้งแรกในชีวิต... จวบจนชะตากรรมที่เขาไม่ได้เลือกเอง นำพาเขาไปสู่อนาคตที่ไม่อาจเลือกได้...

เล่มนี้เป็นเล่มที่ทำใจอยู่นานมากว่าจะอ่านได้ เพราะไปอ่านสปอยล์แล้วมันเจ็บปวดเกินไปหน่อย เวลาที่ใช้ทำใจก็เลยเยอะนิ๊ดนึง...แต่พอได้อ่านแล้วก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด นะ (เฉพาะเนื้อเรื่องบางส่วนนะ)....แถมสนุกกว่าที่คิดไว้เยอะมาก อีกอย่างวีก็เป็นตัวละครที่น่าสนใจมากตรงที่พี่แกเป็น S แล้วยังไงล่ะ นางเอกจะรับได้เร๊อะ อะไรประมาณนี้ ...แต่คู่นี้เป็นคู่ที่ถ้าจับมาแยกกัน ก็เฉยๆนะ คือนางเอกสำหรับเรายังไม่ค่อยน่าสนใจ...แต่พอสองคนนี้มาอยู่ด้วยกันเท่านั้น แหละ...OMG มันดูดีมากๆ...และวีก็น่ารักมากๆเวลาอยู่กับเจน เพราะเขาได้เป็นตัวของตัวเองเต็มที่ด้วย ถึงอย่างนั้นเล่มนี้ก็มีเรื่องให้ปวดใจไม่ใช่น้อย (นี่แหละเหตุผลที่คิดว่ามันจะแย่...แต่สุดท้ายก็ไม่แย่นะ รับได้อยู่)

เล่มที่ 6 Lover Enshrined (เรทติ้งส่วนตัว: 4 ดาว)

เรื่องย่อ: หลังจากผ่านเรื่องราวมากมาย รวมต้องทั้งแบกรับหน้าที่ที่ตนไม่ต้องการ สภาพจิตใจของฟิวรี่ก็ตกอยู่ในสภาวะบอบช้ำอย่างหนัก ที่ๆสามารถหลบหนีไปจากความเจ็บปวดได้มีแค่ช่วงที่สูบ red smoke เท่านั้น...แต่เมื่อคอร์เมีย The Chosen หญิงสาวผู้ถูกเลือกได้มาอยู่ร่วมกัน ฟิวรี่ที่กำลังหลงทางก็ค่อยๆรับรู้ถึงความสุขที่เขาไม่เคยคิดว่าจะได้รับ แต่ถึงกระนั้น...เขาจะเอาชนะอดีตที่คอยหลอกหลอนได้หรือ?

เรื่องนี้เป็นเล่มที่เรารอคอยเลยนะ เพราะสนใจฟิวรี่ตั้งแต่ได้อ่าน lover awakened แล้ว แต่น่าเสียดายที่เล่มนี้หวานน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่สารเคมีของคู่ฟิวรี่ x คอร์เมีย ออกจะเข้ากันแท้ๆ...เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นการปูไปหาเหตุการณ์ที่สำคัญ กว่าในเล่มต่อๆค่ะ....แต่!!!!! ในเล่มนี้แหละที่คู่ Y ได้บังเกิดขึ้น (อ่านแล้วเลือดที่ม่วงพลุ่งพล่าน) ก็รอลุ้นต่อไปว่าคู่ Y ในเล่มนี้จะสามรถพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้หรือไม่ (แต่ก็อย่าตั้งความหวังมากนะคะ ยังไงมันคือก็นิยายโรมานซ์เน้อออ)

เล่มที่ 7 Lover Avenged (เรทติ้งส่วนตัว: 4.5 ดาว)

เรื่องย่อ: รีเวนจ์ เจ้าของไนท์คลับ ZeroSum เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่....ชายผู้ร่ำรวยและมีอำนาจมากที่สุดคนหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีความลับยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถบอกให้ใครรู้ได้ มิฉะนั้นเขาจะถูกขับไปอยู่ในอาณานิคมห่างไกล ไม่สามารถดูแลมารดาและน้องสาวได้ (เบลล่า คู่ชีวิตของซาดิสต์) นั้นทำให้เขาพยายามกันตัวเองให้ห่างจากกลุ่มภราดร และเมื่อชีวิตกำลังจมดิ่งสู่ความมืดมน...แสงสว่างเดียวในชีวิตก็ปรากฏ ขึ้น...เอลีน่า แวมไพร์สาวที่เขาไม่อาจแตะต้องได้ ด้วยความลับของเขาและสถานะของหล่อนทำให้ความรู้สึกที่เขามีไม่อาจจะเปิดเผย ให้เธอหรือใครได้รู้....แต่เขาจะห้ามชะตากรรมที่ถูกกำหนดไว้แล้วได้อย่างไร ....

เล่มนี้สนุกมากค่ะ...รีเวนจ์ก็มีด้านน่ารักที่เราไม่คาดคิดมาก่อนอยู่ เยอะมาก...(คิดไม่ถึงแน่ๆว่า หนุ่มหัวโมฮอกจะจีบสาวทางโทรศัพท์ได้น่ารักสุดๆ อิอิอิ) เรื่องนี้คู่หลักก็ว่าสนุกแล้ว คู่รอง(ซึ่งจะเป็นคู่หลักในเล่มต่อไป)ก็น่าลุ้นไม่แพ้กัน แถมคู่ Y ก็เริ่มมีปฏิกิริยาทางเคมีแปลกๆใส่กันแล้ว (อ่านแล้วจิ้นสุดๆ 555)


เล่ม 8 Lover Mine

เรื่องย่อ: จอห์น แมทธิว...แวมไพร์กำพร้าที่เติบโตมาในหมู่มนุษย์ ชายหนุ่มที่ตอนแรกไม่มีใครรู้ที่มา...ตอนนี้เขาเติบโตและกลายเป็นหนึ่งใน เหล่านักรบภราดรแบล็กแด็กเกอร์ พร้อมกับการชี้ชัดว่าเขาคือผู้สืบทอดสายเลือดของ ดาริอุส ภราดรผู้ล่วงลับ...จอห์นเข้าร่วมสงครามก็เพื่อแก้แค้น...และเรียกกลับในสิ่ง ที่เคยเป็นของเขา...เซกซ์ (Xhex – จริงๆแล้ว คนขียนเขาต้องการให้ออกเสียงว่า เฮ็กซ์ นะ แต่รู้สึกภาษาไทยจะแปลว่า เซกซ์ ไปแล้ว ก็เลยตามเลยแล้วกันสำหรับที่เมืองไทย เราก็ติดชื่อนี้ไปแล้วด้วย) สาวนักฆ่าผู้เป็นซิมพาธ เธอปฏิเสธความรู้สึกและความผูกพันระหว่างเธอกับจอห์น แมธธิว ด้วยเพราะความเป็นซิมพาธของเธอเคยทำให้ชายคนรักตายมาแล้ว...และเธอไม่อยาก ให้จอห์น แมธธิวเป็นรายต่อไป ถึงกระนั้น...โชคชะตาได้ถูกกำหนดไว้แล้ว...โชคชะตาของคู่ชีวิตที่ไม่อาจหลบ หนีได้

เนื่องจากยังไม่ได้อ่าน เลยไม่มีคอมเม้นค่ะ...แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างหลายๆเสียงก็บอกว่าเล่มนี้ สนุกมากนะ คือต่อให้ใครบอกว่าไม่สนุก เราก็ยังทุรนทุรายอยากอ่านเล่มนี้แหละ...อุตส่าห์ลุ้นนี้มาตั้งแต่เล่มของรี เวนจ์ ไม่ปล่อยผ่านง่ายๆหรอกเฟ้ยยย ยังไงก็รอเล่มปกอ่อนที่จะออกมาตอนเดือน 11 นะค้า~~~


ปล. ราคาแต่ละเล่มค่อนข้างสูงหน่อย เพราะกระดาษที้ใช้เป็นกระดาษถนอมสายตา แถมยังหนาไม่ใช่น้อย...ถ้าได้รับส่วนลดแล้วราคาก็จะอยู่ทีป่ระมาณ 200ปลายๆ ถึง 300 ต้นๆ นะคะ
===========================================

Comment

Comment:

Tweet

@คุณ Evan Yzac -- The Crow >>แนะนำจริงๆค่ะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

@แมลงตัวน้อยๆ >> ชอบงานของJ R Ward ด้วยเหตุผลคล้ายกันเลยค่ะ...เราชอบที่ตัวละครของเธอมีความเป็นคนจริงๆสูงมาก และตอนนี้ซีรี่ย์ล่าสุดที่เขาเขียนคือ The fallen Angels ที่ออกมาสองเล่มแล้ว..สำหรับฉบับบแปล ก็ลองติดตามดูนะคะว่า สนพ. ไหนจะได้ไป double wink

#3 By harukie on 2011-02-13 16:54

เป็นแฟนคลับเรื่องนี้และผลงานของ J.R ward เท่าที่พิมพ์ในไทยตอนนี้เลยครับ ก่อนหน้านั้นผมอ่านเรื่องดาร์คฮันเตอร์ของเชอร์ลิลีน แคนย่อนด้วย แต่หลังจากได้อ่านงานของ J.R ward มันอดที่จะรู้สึกชื่นชมเธอไม่ได้จริงๆ ครับ เพราะมุมมองและความคิด การสื่อสานผ่านตัวหนังสือของเธอ บางครั้งทำเอาคนอ่านอย่างผมอึ้งว่า เธอคิดอะไรได้ลึกซึ้งและน่าชื่นชมขนาดนี้เชียวหรือ

สไตล์งานของ J.R ward อ่อนโยนและเข้าในความเป็นมนุษย์ได้อย่างลึกซึ้งมาก นี่คือเหตุผลที่ผมชอบผลงานของเขา และไม่ว่าจะออกกี่เรื่องผมก็จะตามเก็บทุกเรื่องแน่นอน

อีกอย่างคือผมอ่านภาษาอังกฤษงูๆ ปลาๆ มาก ถ้าจะชื่นชมก็คงจะขอชื่นชมคุณจิตอุษาผู้แปลด้วย ที่แปลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ เรียกว่าทำผมติดงานของJ.R wardมากขึ้นเพราะภาษาแปลนี่แหละครับ

อีกนิด ผมว่าคนเขียนเจ๋งมากที่กล้าเล่าเรื่องราวความรักได้หลายแง่มุม ไม่เว้นแม้แต่ผู้ชายด้วยกัน และมันลงตัวมากครับ อ่านแล้วอินมากๆ

รอเล่มต่อไปอย่างใจจดใจจ่อครับ

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ดูหน้าปกแล้วเหมือนนิยายโรแมนซ์แบบน้ำเน่า แต่อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจมากครับ สิ่งที่น่าสนใจคือความขัดแย้งด้านความรุ้สึกของตัวละคร โดยมีสังคมแวมไพร์มาเป็นฉากหลัง ช่วงนี้กำลังหานิยายแปลอ่านซะด้วยสิ :3

#1 By Evan Yzac -- The Crow on 2010-06-18 12:59